KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Cách làm mắt to bằng phương pháp tự nhiên

Cách làm mắt to bằng phương pháp tự nhiênĐôi mắt nhỏ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi ra ngoài hoặc khi đeo kính. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện được một phần nào đó kích thước cho mắt mà không cần phải trang điểm. Cách làm mắt to bằng phương pháp tự nhiên rất an toàn và đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, mắt bạn sẽ hay bị đỏ và khô do thiếu ngủ. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết để giúp tối ưu hóa kính thước cho mắt. Mắt chúng ta cần ít nhất 5 tiếng để hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc. Dĩ nhiên là bạn sẽ cần ngủ ít nhất 7 tiếng để đảm bảo cơ thể thực sự hồi phục hoàn toàn.

Uống đủ nước

Uống đủ nước

Thiếu nước là một trong những nguyên nhân khiến mắt bị bụp. Hãy uống 8 ly nước mỗi ngày để cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Nếu bạn không có thời gian để uống vì công việc bận rộn, hãy mang theo một chai nước bên mình để uống. Uống nước đầy đủ sẽ giúp mắt bạn luôn tỉnh táo.

Làm ẩm mặt

Cách làm mắt to bằng phương pháp tự nhiên

Việc giữ ẩm cho khu vực xung quanh mắt sẽ giúp bạn trông tươi tắn, điều này mang lại hiệu ứng có lợi mà bạn sẽ cảm nhận được trên đôi mắt của mình. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm cho vùng da xung quanh mắt. Các chất dưỡng ẩm được thiết kế rất dịu nhẹ, rất thích hợp với vùng da nhạy cảm.

Bạn có thể dùng các loại kem dưỡng ẩm thông thường. Tuy nhiên, nếu sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chuyên biệt, bạn sẽ thấy được sự cải thiện rõ rệt hơn. Kem dưỡng ẩm mắt đặc biệt hữu hiệu nếu vùng da xung quanh mắt bị nhăn nheo.

Mát xa mắt

Xoa bóp nhẹ nhàng khu vực xung quanh mắt sẽ giúp tăng cường lưu thông máu, giảm thâm quầng và cải thiện diện mạo cho đôi mắt. Hãy chậm rãi xoa bóp quanh mắt từ ngoài vào trong. Đảm bảo tay phải sạch sẽ trước khi mát xa mắt.

Bạn có thể sử dụng máy mát xa mắt nhằm hạn chế dính dầu hay bụi bẩn từ tay, chúng được thiết kế chuyên biệt để tăng cường lượng máu lưu thông quanh mắt.

Tập thể dục cho mắt

Tập thể dục cho mắt

Mặc dù việc này không tăng kích thước thật sự của mắt, nhưng nó sẽ giúp mắt khỏe mạnh hơn.

  • Bài tập nhìn gần xa: hãy nhìn vào một vật ở gần, sau đó nhìn ra xa, cứ như thế lặp đi lặp lại, điều này giúp mắt trở nên nhạy hơn.
  • Bài tập đổi hướng mắt: hãy giữ đầu cố định, sau đó liếc mắt nhìn về các hướng khác nhau: trên, dưới, trái, phải. Cố gắng liếc xa nhất có thể, điều này sẽ phát huy tối đa hiệu quả cho bài tập này.

Điều chỉnh mắt theo ánh sáng mờ

Con ngươi trong mắt có khả năng tự điều chỉnh tầm nhìn theo cường độ ánh sáng. Khi ở trong tối hoặc ánh sáng mờ, con ngươi sẽ phóng to để hứng được nhiều ánh sáng hơn, vì vậy sẽ làm tăng kích thước của mắt. Cần lưu ý rằng phương pháp này hoạt động trái ngược lại với ánh sáng mạnh, tức là nếu gặp nơi sáng thì con ngươi sẽ có khuynh hướng thu nhỏ lại, vì vậy cần tránh ánh sáng mạnh.

Một vài nghiên cứu cho biết rằng con ngươi có thể co lại hoặc giãn ra khi ta nghĩ về ánh sáng với cường độ khác nhau. Nếu bạn không thể tạo ra ánh sáng mờ vì một lý do nào đó, hãy tưởng tượng mình đang ở trong một nơi ánh sáng mờ, điều này cũng có thể tác động đến con ngươi.

Trên đây là những cách làm mắt to bằng phương pháp tự nhiên rất an toàn và đơn giản. Bạn cần siêng năng thực hiện đều đặn và quan trọng là hình thành cho mình những thói quen tốt về cách chăm sóc mắt cũng như bảo vệ mắt.

Nguồn: http://www.wikihow.com/Get-Bigger-Eyes

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!