KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

Cách xác định khuôn mặt thuộc hình gì qua 3 bước đơn giản

Việc xác định hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn chọn được cách trang điểm, để kiểu tóc hoặc chọn kính phù hợp với khuôn mặt, từ đó làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xác định khuôn mặt của mình thuộc hình gì một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách xác định khuôn mặt
Cách xác định khuôn mặt

Sơ lược về đặc điểm khuôn mặt của các hình dạng phổ biến

  • Chữ nhật: trán, gò má và cằm rộng gần bằng nhau, mặt hơi dài.
  • Tròn: gò má rộng, trán và hàm nhỏ dần.
  • Vuông: mặt rộng về mọi phía, trán rộng, gò má to, quai hàm góc cạnh.
  • Trái xoan: trán hơi rộng, gò má hơi hẹp một tí, quai hàm nhỏ dần.
  • Trái tim: trán rộng, gò má to, cằm nhỏ.
  • Tam giác: hàm rộng, trán nhỏ.
  • Kim cương: gò má rộng hơn cằm và trán.

Cách xác định khuôn mặt bằng phần rộng nhất trên gương mặt

Trán: nếu trán của bạn là phần rộng nhất và gương mặt của bạn thon gọn tự nhiên về phần cằm, thì bạn đang sở hữu một gương mặt trái tim, cũng có thể gọi là tam giác ngược.

Xương gò má: nếu xương gò má là phần rộng nhất thì khuôn mặt bạn là hình kim cương.

Quai hàm: nếu hàm của bạn rộng, có thể suy ra được bạn có gương mặt hình tam giác (hay còn gọi là gương mặt hình trái lê).

Nếu trán, xương gò má và quai hàm của bạn có độ rộng gần bằng nhau thì có thể bạn đang sở hữu một trong 3 gương mặt đó là tròn, vuông hoặc trái xoan. Hãy xem phần tiếp theo để có thể xác định rõ hơn.

Phần hàm của bạn có hình dạng gì?

Tròn: nếu quai hàm của bạn tròn mềm mại thì khả năng bạn có gương mặt tròn hoặc mặt trái xoan.

Vuông: nếu bạn có quai hàm góc cạnh, rất có thể bạn sở hữu một gương mặt vuông (mặt chữ điền). Tuy nhiên, gương mặt hình tam giác hoặc kim cương cũng có thể có đường quai hàm góc cạnh và mạnh mẽ.

Nhọn: nếu cằm của bạn nhọn, có thể bạn đang sở hữu một gương mặt hình trái tim.

Chiều dài gương mặt của bạn ra sao?

Đa số các khuôn mặt đều có chiều dài lớn hơn chiều rộng một chút. Chiều rộng chính là từ tai phải qua tai trái, và chiều dài là một đường từ đỉnh trán cho đến cằm.

Nếu chiều dài và chiều rộng khuôn mặt bạn có kích thước gần bằng nhau, thì khả năng cao là bạn đang sở hữu một gương mặt tròn hoặc vuông.

Nếu chiều dài bằng gấp rưỡi (3 phần 2 hay 1,5) chiều rộng, thì mặt bạn có chiều dài trung bình. Đây cũng là tỉ lệ phổ biến nhất của các dạng khuôn mặt.

Nếu chiều dài gấp đôi chiều rộng, mặt bạn thuộc dạng dài, các hình dạng có thể có trong trường hợp này là: trái xoan, kim cương, hoặc chữ nhật.

Bài viết này nhằm hướng dẫn một cách tổng quát, giúp bạn có thể nhanh chóng xác định khuôn mặt của mình thuộc hình gì một cách đơn giản. Nếu bạn muốn biết một cách khác chi tiết và cụ thể hơn, bạn có thể xem qua nó tại đây.

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!