KÍNH & MẮT - MẮT KHỎE, KÍNH ĐẸP

2 cách xác định hình dáng khuôn mặt chuẩn xác

Việc xác định hình dáng khuôn mặt sẽ giúp bạn chọn được cách trang điểm, để kiểu tóc hoặc chọn kính phù hợp với khuôn mặt, từ đó làm tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn từng bước một cách xác định hình dáng khuôn mặt của mình chính xác nhất có thể.

Cách 1: cách xác định hình dáng khuôn mặt bằng phương pháp vẽ hình

Đây là cách khá đơn giản và nhanh trong những cách xác định hình dáng khuôn mặt.

1. Đứng trước gương

Trước tiên bạn hãy đứng trước một tấm gương ở một vị trí có thể với tới nó dễ dàng để vẽ mà không cần phải nghiêng người về phía trước.

Chú ý nhìn thẳng về trước, lưng thẳng, ngẩng cao đầu, không đeo vật gì trên vai cả. Nếu tóc bạn dài, hãy cột lên.

Chắc chắn rằng bóng đèn phải chiếu từ trên đầu xuống và không được rọi nghiêng bóng. Bởi vì ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hình vẽ.

2. Vẽ đường viền khuôn mặt bạn lên gương

Sử dụng một vật dụng để vẽ mà có thể xóa được như son, phấn, xà phòng, bút lông…Hãy bắt đầu từ dưới cằm, vòng lên gò má, đi qua đường chân tóc, rồi kéo xuống phần bên kia của khuôn mặt và kết thúc ngay điểm bắt đầu ở dưới cằm. Nhớ đừng vẽ tai nhé, chỉ cần khuôn mặt là đủ.

Vẽ đường viền khuôn mặt
Vẽ đường viền khuôn mặt

3. Phân tích hình vẽ khuôn mặt

Bây giờ ta sẽ phân tích hình đã vẽ được. Hãy nhìn vào hình và trả lời các câu hỏi sau: đâu là phần rộng nhất? Mặt bạn dài hay ngắn? Hình dạng cằm và trán của bạn trông như thế nào? Dựa trên những câu trả lời, bạn có thể xác định được khuôn mặt của mình khớp với một trong các hình dạng sau:

Thuôn dài: hình vẽ gần giống với hình chữ nhật thẳng đứng với các góc bo tròn. Khuôn mặt dạng này thường có trán, gò má và hàm rộng đều đặn. Đây là đặc điểm của khuôn mặt thuôn dài, hay có thể gọi là mặt hình chữ nhật.

Tròn: nếu hình vẽ trông như một hình tròn với xương gò má rộng, trán và cằm thon nhỏ dần, thì có thể bạn sở hữu một khuôn mặt tròn.

Vuông (mặt chữ điền): hình vẽ không cao, nhưng rộng về mọi phía, trán rộng, gò má to, cằm góc cạnh.

Trái xoan: trán hơi rộng, gò má hẹp hơn và cằm thon gọn.

Trái tim: trán rộng, xương gò má lớn, cằm nhỏ.

Tam giác: cằm rộng, trán hẹp

Kim cương: xương gò má hơi rộng hơn so với trán và cằm, trong khi trán và cằm thì thon nhỏ.

Cách 2: cách xác định hình dáng khuôn mặt bằng phương pháp đo đạc

Phương pháp này sẽ dùng số liệu để phân tích, vì vậy độ chính xác khá cao.

1. Đứng trước gương

Cũng tương tự như cách 1, hãy tìm một tấm gương lớn và đứng trước nó. Nhưng bây giờ bạn sẽ đo các kích thước của khuôn mặt. Tất cả dụng cụ bạn cần có là một cái thước dây (loại dùng cho thợ may để đo quần áo), giấy và bút để ghi lại kết quả đo đạc.

2. Đo chiều rộng khuôn mặt

Để xác định được độ rộng của khuôn mặt, ta cần đo khoảng cách giữa 2 xương gò má. Bạn hãy đặt một đầu thước ngay phía ngoài của đuôi mắt, sau đó nhẹ nhàng đặt thước thẳng qua sống mũi tới phía ngoài của đuôi mắt bên kia. Đảm bảo rằng thước được nằm ngay phía trên 2 xương gò má. Sau đó hãy ghi lại kết quả đo được.

Đo chiều rộng khuôn mặt
Đo chiều rộng khuôn mặt

3. Đo kính thước hàm

Tiếp theo, bạn sẽ xác định kích thước hàm. Hãy nhìn thẳng vào gương, tìm điểm nằm cách khoảng 2,5 cm phía dưới tai và bắt đầu đo từ đây cho đến chóp cằm. Lấy kết quả đo được nhân với 2 để có được kích thước toàn bộ hàm. Ghi lại kết quả này.

Đo kính thước hàm
Đo kính thước hàm

4. Đo trán

Nhìn thẳng vào gương và tìm phần rộng nhất trên trán của bạn. Thông thường, phần này nằm giữa lông mày và đường chân tóc (đường tạo thành bởi chân tóc và trán). Đặt một đầu thước tại điểm ngoài cùng phía bên này của trán và đo đến điểm đối diện ở phía bên kia. Ghi lại kết quả đo được.

Đo trán
Đo trán

5. Đo chiều dài khuôn mặt

Tìm điểm chính giữa của đường chân tóc và lấy điểm này làm mốc. Sau đó kéo thước dọc theo khuôn mặt, qua mũi rồi tới dưới cằm. Ghi lại kết quả đo được tại đây.

Đo chiều dài khuôn mặt
Đo chiều dài khuôn mặt

Đối với những ai bị hói hoặc cạo trọc đầu, thật khó để xác định được đường chân tóc. Bạn có thể áp dụng cách sau đây, hãy nhướng lông mày, lúc này trên trán sẽ xuất hiện các nếp nhăn, điểm để bắt đầu đo sẽ là từ nếp nhăn ở vị trí cao nhất.

6. Phân tích các số liệu đo được để kết luận hình dạng khuôn mặt.

Đây là bước cuối cùng trong cách xác định hình dáng khuôn mặt bằng việc đo đạc. Đa số các khuôn mặt đều thuộc một trong các dạng sau đây:

Mặt thuôn dài (đôi khi được gọi là mặt hình chữ nhật) có độ dài lớn hơn độ rộng. Dạng khuôn mặt này có số đo trán, gò má và cằm gần giống nhau.

Mặt chữ điền (mặt vuông): đây là khuôn mặt có độ dài và độ rộng tương đương nhau, khoảng cách 2 gò má và chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau khoảng 2,5 đến 5 cm. Ngoài ra, số đo gò má, trán và hàm tương đối bằng nhau – nghĩa là cạnh 2 bên khuôn mặt gần như thẳng tắp từ trên xuống. Phần hàm của khuôn mặt chữ điền sắc cạnh ở góc 2 bên.

Mặt tròn: cũng giống với khuôn mặt chữ điền đó là độ dài và độ rộng khuôn mặt gần bằng nhau. Tuy nhiên, mặt tròn lại có trán tương đối nhỏ và quai hàm cũng nhỏ và cong hơn. Nếu số đo khoảng cách của 2 gò má và độ dài khuôn mặt chênh lệch nhau khoảng 2,5 cm, số đo trán nhỏ hơn độ rộng giữa 2 gò má và quai hàm ít góc cạnh hơn so với mặt chữ điền, thì bạn đang sở hữu gương mặt tròn.

Mặt trái xoan (oval): mặt trái xoan trông giống như một quả trứng gà đặt ngược. Khuôn mặt này có độ dài lớn hơn độ rộng, trán hơi rộng hơn so với quai hàm và cằm tròn.

Mặt trái tim: trông giống như hình tam giác ngược, có cằm nhọn, số đo gò má và trán từ trung bình cho đến rộng. Khuôn mặt dạng này thường dài hơn so với chiều rộng khoảng 3.75 cm trở xuống.

Mặt tam giác: đây là khuôn mặt ngược lại với mặt trái tim. Mặt tam giác rộng và vuông ở quai hàm và hẹp nhất ở trán.

Mặt kim cương: phần lớn nhất của khuôn mặt này là khoảng cách giữa 2 xương gò má, phần trán hẹp, cằm nhọn. Nếu số đo khoảng cách của 2 xương gò má lớn hơn của trán và cằm thì bạn đang sở hữu một khuôn mặt kim cương.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt
Cách xác định hình dáng khuôn mặt

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách xác định hình dáng khuôn mặt của mình, từ đó bạn có thể đưa ra các quyết định trong việc để kiểu tóc, trang điểm hay chọn kính sao cho phù hợp nhé.

Nguồn: http://www.wikihow.com/Determine-Your-Face-Shape

Nếu bạn thấy hay, hãy like và share cho bạn bè cùng đọc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!